trang chủ tin tức xe 2 mẫu xe sang điện tăng tốc tốt nhất gọi tên: Porsche Taycan, BMW i4

2 mẫu xe sang điện tăng tốc tốt nhất gọi tên: Porsche Taycan, BMW i4

 Porsche Taycan, BMW i4 là mẫu sedan chạy điện có khả năng tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí đứng yên chỉ trong 1,89 giây trước khi đạt tốc độ tối đa trên 321,8 km/h.

tối đa trên 321,8 km/h.

 
sedan dien nhanh nhat anh 1

Vẻ ngoài sang trọng của Genesis Electrified G80 khiến không nhiều người nghĩ rằng đây là một chiếc sedan chạy điện. Mẫu xe này là phiên bản điện hóa của Genesis G80 với thiết kế gần như tương tự. Tuy nhiên, sự khác biệt đến từ 2 động cơ điện bố trí trên 2 trục xe, tạo thành công suất chung 365 mã lực cho Genesis Electrified G80. Dù nặng hơn "người anh em" Genesis G80 sử dụng động cơ V6, mẫu sedan điện này lại có khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 4,9 giây. Ảnh: Car and Driver.

 
sedan dien nhanh nhat anh 2

Màn hình giải trí ấn tượng với hàng loạt công nghệ vượt trội không phải là yếu tố nổi bật duy nhất của BMW i7 xDrive60. Với động cơ kép 536 mã lực, mẫu sedan thuần điện này có khả năng đạt vận tốc 100 km/h từ vị trí đứng yên chỉ trong 4,5 giây. Ảnh: Daniel Kraus.

 
sedan dien nhanh nhat anh 3

Là phiên bản chạy điện của Mercedes-Benz S-Class, Mercedes-Benz EQS ra đời trên nền tảng hoàn toàn mới đến từ hãng sản xuất ôtô nước Đức và là mẫu Mercedes EQ đầu tiên ra mắt thị trường Mỹ. Phiên bản cao cấp nhất Mercedes-Benz EQS 580 có khả năng đạt tốc độ 100 km/h chỉ sau 4,1 giây từ vị trí đứng yên nhờ động cơ kép cung cấp tổng công suất 516 mã lực. Ảnh: Andi Hedrick/Car and Driver.

 
sedan dien nhanh nhat anh 4

Vốn dĩ không phải là một thương hiệu quá nổi tiếng, Polestar đang cho thấy khả năng phát triển mạnh mẽ khi tăng trưởng doanh số đến hơn 80% tại thị trường Mỹ trong năm vừa rồi. Polestar trang bị cho mẫu xe điện duy nhất Polestar 2 của mình tổng cộng 2 động cơ điện với công suất chung 469 mã lực. Kết hợp cùng hệ dẫn động 4 bánh, Polestar 2 phiên bản Performance sở hữu khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 3,9 giây. Ảnh: Marc Urbano/Car and Driver.

 
sedan dien nhanh nhat anh 5

HotCars gọi BMW i4 M50 là phiên bản hàng đầu của dòng BMW i4 khi sở hữu sự cân bằng giữa hiệu suất, động lực lái và sự thoải mái cho người điều khiển. Hai động cơ điện thông qua hệ dẫn động 4 bánh mang đến cho mẫu sedan chạy điện này công suất chung 536 mã lực. Theo công bố từ nhà sản xuất ôtô nước Đức, BMW i4 M50 có khả năng đạt tốc độ 100 km/h từ vị trí đứng yên chỉ trong 3,7 giây. Ảnh: Jessica Lynn Walker/Car and Driver.

 
sedan dien nhanh nhat anh 6

Với giá bán từ 55.000 USD, Tesla Model 3 Performance là mẫu sedan điện có giá niêm yết thấp nhất trong danh sách này. Dù vậy, Tesla Model 3 bản Performance vẫn có khả năng tăng tốc ấn tượng khi đạt tốc độ 100 km/h từ vị trí đứng yên chỉ trong 3,1 giây, theo công bố từ Tesla. Ảnh: Michael Simari/Car and Driver.

 
sedan dien nhanh nhat anh 7

Audi RS e-tron GT là mẫu sedan điện sở hữu vẻ ngoài cuốn hút cùng hiệu suất ấn tượng. Nhờ động cơ kép cung cấp tổng công suất 637 mã lực, Audi RS e-tron GT có thể tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 3,1 giây. Ảnh: Audi.

 
 
sedan dien nhanh nhat anh 8

Porsche Taycan Turbo S được trang bị động cơ kép cho tổng công suất 750 mã lực. Mẫu sedan điện này mang đến cho Porsche Taycan Turbo S khả năng tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí đứng yên chỉ trong 2,6 giây, nhanh thứ ba thế giới trong phân khúc sedan thuần điện tính đến thời điểm hiện tại. Ảnh: Porsche.

 
sedan dien nhanh nhat anh 9

Cấu hình 3 động cơ của Tesla Model S Plaid cung cấp cho mẫu sedan điện tổng công suất tối đa đến 1.020 mã lực. Nhờ vậy, mẫu xe điện đầu bảng của Tesla có khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 1,99 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 322 km/h. Theo thông tin do Tesla công bố, Tesla Model S Plaid có khả năng vận hành trên quãng đường tối đa 637 km sau một lần sạc. Ảnh: Marc Urbano/Car and Driver.

 
sedan dien nhanh nhat anh 10

Với tổng công suất xấp xỉ 1.200 mã lực sinh ra từ sự kết hợp của 3 động cơ, Lucid Air Sapphire là sedan điện sở hữu khả năng tăng tốc mạnh mẽ nhất thế giới hiện nay khi có thể đạt tốc độ 100 km/h chỉ sau 1,89 giây từ vị trí đứng yên. Dù vậy, Lucid Air Sapphire vẫn còn phải xếp sau Rimac Nevera khi mẫu siêu xe thể thao chạy điện này chỉ mất 1,85 giây để đạt tốc độ 100 km/h từ vị trí đứng yên.

Ảnh: Lucid Motors.

(Nguồn: zingnews.vn)