trang chủ tin tức xe Chiêm ngưỡng xe hiếm Mercedes C220d dáng wagon, máy dầu 23 năm tuổi tại Việt Nam

Chiêm ngưỡng xe hiếm Mercedes C220d dáng wagon, máy dầu 23 năm tuổi tại Việt Nam

Chiêm ngưỡng xe hiếm Mercedes C220d dáng wagon, máy dầu 23 năm tuổi tại Việt Nam. Phiên bản wagon là biến thể nâng cấp nhằm tăng không gian chứa hành lý. Phiên bản máy dầu lại càng hiếm gặp.

Đây là thế hệ đầu tiên của Mercedes-Benz C-Class sản xuất từ năm 1997. Biến thể Mercedes C220d sử dụng máy dầu là một trong những lựa chọn động cơ đa dạng của xe sang cỡ nhỏ này ở thời điểm đó, với số lượng xe sang máy dầu nhập về Việt Nam không nhiều.

Xe hiếm Mercedes C220d dáng wagon, máy dầu 23 năm tuổi tại Việt Nam   - Ảnh 1.

Mercedes-Benz C220d wagon đời 2000 có kiểu dáng khác lạ tại Việt Nam

 

Wagon là một biến thể từ dòng xe sedan. Phần đuôi xe không tách biệt, mà được mở rộng và nối liền với khoang cabin nhằm tăng không gian chứa đồ. Dòng xe này khá phổ biến tại các quốc gia ở châu Âu do họ thường di chuyển xa, mang theo nhiều đồ đạc. Tại Việt Nam, xe wagon hiện chưa phổ biến bởi khách hàng chưa cảm thụ được kiểu dáng mang tính thực dụng của nó.

So với dòng xe Mercedes-Benz C-Class sedan thường thấy trên đường phố Việt Nam, Mercedes-Benz C220d phiên bản wagon khác biệt ở khoang hành lý và phía sau xe với cụm đèn hậu dài, thiết kế khác biệt so với bản sedan.

Xe hiếm Mercedes C220d dáng wagon, máy dầu 23 năm tuổi tại Việt Nam   - Ảnh 2.

Thiết kế kiểu wagon, dùng động cơ dầu khiến Mercedes-Benz C220d khác biệt

 

So với các phiên bản sedan, bên trong Mercedes-Benz C-Class wagon không có khác biệt. Thế hệ đầu tiên của Mercedes-Benz C-Class có thiết kế đơn giản, nhiều nút bấm. Vô lăng 4 chấu chưa có các phím chức năng như xe đời mới, chất liệu nội thất xe sau 23 năm còn khá tốt.

Cung cấp sức mạnh cho Mercedes-Benz C220d wagon đời 2000 là khối động cơ dầu diesel 2.2L tăng áp, công suất 123 mã lực, mô-men xoắn tối đa 300 Nm, đi kèm với hộp số sàn có thời gian tăng tốc 0-100 km/giờ trong 10,5 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 198 km/giờ, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 6,1 lít/100 km. Đây là những con số khá ấn tượng đối với mẫu xe ô tô ở thời điểm hơn 20 năm trước.

Xe hiếm Mercedes C220d dáng wagon, máy dầu 23 năm tuổi tại Việt Nam   - Ảnh 3.

Nội thất Mercedes-Benz C220d wagon đời 2000 thiết kế đơn giản, nhiều nút bấm 

Mercedes-Benz C-Class Estate cạnh tranh với Audi A4 Avant và BMW 3-Series Touring, tất cả đều mang kiểu dáng wagon nhưng khác nhau về cách gọi tên. Tại châu Âu, tất cả đều là những dòng xe khá ăn khách.

Tại Việt Nam, xe wagon như chiếc Mercedes-Benz C220d này chưa phổ biến, hầu hết hãng xe và nhà nhập khẩu không đưa dòng xe này về phân phối. Trước đó, từng có một dòng xe tương tự phân phối chính hãng tại Việt Nam là Subaru Levorg, tuy nhiên dòng xe này khá kén khách và hầu như không thấy lăn bánh trên đường phố Việt Nam.

 (Nguồn: thanhnien.vn)